Những điều người dùng cần biết khi sử dụng bàn chải điện

Cùng với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, bàn chải đánh răng điện đã ra đời đánh dấu một bước ngoặt mới trong công cuộc chăm sóc răng miệng. Nhưng để phát huy được những đặc tính ưu việt của bàn chải điện, chúng ta sẽ cần phải nắm rõ những điều sau đây:

Yêu cầu về kỹ thuật

Thay vì phải thực hiện rất nhiều thao tác như khi sử dụng bàn chải đánh răng thông thường, việc đánh răng với bàn chải điện đơn giản hơn rất nhiều. Người dùng chỉ còn phải di chuyển đầu bàn chải đến các vị trí khác nhau trên 2 hàm răng của mình đủ thời gian cần để làm sạch các mảng bám và thức ăn thừa trên bề mặt răng.

Thời gian chải răng tối ưu

Trong một số nghiên cứu được thực hiện tại các phòng thí nghiệm cho thấy bàn chải đánh răng điện loại bỏ được nhiều mảng bám hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn so với bàn chải đánh răng thông thường. Và kết quả của các nghiên cứu này chỉ ra rằng, 2 phút chính là thời gian tối ưu để thực hiện việc vệ sinh răng miệng với một chiếc bàn chải điện Oral-B.

Lực sử dụng

Khi chải răng với bàn chải đánh răng điện, người dùng nên sử dụng lực nhỏ hơn so với “cảm giác” của mình so với khi đánh răng bằng bàn chải đánh răng thông thường. Nguyên nhân là do lông bàn chải của bàn chải điện mềm và đàn hồi hơn nên người dùng sẽ cảm giác là mình đang đánh răng với một lực chưa đủ, nhưng bàn chải điện đánh bật các mảng bám bằng các chuyển động rung kết hợp xoay tròn với tốc độ rất cao nên nếu sử dụng lực quá mạnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến men răng của người dùng.