Các dạng chuyển động của đầu bàn chải đánh răng điện

Mặc dù việc đánh răng với bàn chải đánh răng thường đúng kỹ thuật sẽ mang lại hiệu quả làm sạch răng miệng gần đạt tới mong muốn của người dùng thế nhưng từ khi bàn chải đánh răng điện ra đời thì người dùng đang ngày càng có xu hướng chuyển sang sử dụng bàn chải đánh răng điện thay vì các loại bàn chải thông thường trước đây.

Thực tế thì cơ chế làm sạch mảng bám và thức ăn thừa trên bề mặt răng,nướu của bàn chải điện cũng dựa trên các chuyển động cơ học của đầu bàn chải. Chúng ta có thể chia các cơ chế chuyển động này thành các loại như sau:

Chuyển động lên xuống

Bàn chải đánh răng điện có phần lông bàn chải chuyển động lên xuống hoạt động tương tự như cách mà người dùng vẫn đánh răng bằng các loại bàn chải thông thường khác.

Chuyển động xoay tròn

Bàn chải điện Oral-B với phần đầu bàn chải chuyển động xoay tròn là loại bàn chải đánh răng điện phổ thông thường thấy. Tuy nhiên, hiệu quả làm sạch mảng bám của loại bàn chải điện này chỉ nhỉnh hơn một chút so với việc sử dụng bàn chải đánh răng thông thường, đổi lại, chuyển động xoay tròn của đầu bàn chải sẽ giúp chải sạch cả những bề mặt răng khó nhằn như kẽ răng hay các răng hàm nằm sâu bên trong.

Chuyển động xoay tròn kết hợp rung

Đây là loại bàn chải điện tiên tiến nhất hiện nay khi mà sự kết hợp giữa chuyển động xoay tròn với chuyển động rung của bàn chải ở tần số rất cao (lên đến hơn 30.000 lần mỗi phút) sẽ đánh bay mọi mảng bám trên bề mặt răng nhờ chuyển động rung cung cấp năng lượng cho các chất dịch ở xung răng tạo ra động thủy lực. Lực này giúp loại bỏ các mảng bám ở nơi đầu bàn chải chạm vào một cách nhanh chóng và triệt để. Các bàn chải đánh răng điện Oral-B cao cấp được trang bị tính năng này.