Có nên sử dụng bàn chải điện hay không?

Có nên sử dụng bàn chải điện hay không?

Liệu bàn chải điện có thực sự tốt hay không? Đây là một trong những loại bàn chải phục vụ cho công việc vệ sinh răng miệng hàng ngày và có mức bán ra thị trường khá cao so với nhiều loại bàn chải thông thường. Vậy chúng ta có nên sử dụng bàn chải điện hay không? Những thông tin dưới đây hy vọng sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của bạn.

Xét về mặt tác dụng: bàn chải điện tương tự như bàn chải thông thường, giúp lấy đi những mảng bám trên răng, giảm nguy cơ ố vàng răng, đồng thời phòng ngừa sâu răng hoặc các bệnh liên quan đến răng miệng khác. Sử dụng bàn chải điện sẽ giúp cho công việc vệ sinh răng miệng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn so với việc sử dụng những loại bàn chải thông thường khác. Loại bàn chải này phù hợp với nhiều loại răng khác nhau, nhất là trong trường hợp người mắc chứng viêm khớp hoặc một số chứng bệnh khác gây cản trở đến quá trình vệ sinh răng miệng.

Bạn cần chú ý trong việc lựa chọn bàn chải điện để sử dụng, cần đảm bảo loại bàn chải đó phù hợp với mình, đồng thời tạo được cảm giác dễ chịu, thoải mái khi chải răng. Lời khuyên của các nha sĩ là bạn nên lựa chọn đầu bàn chải có tác động xoay tròn để có thể len lỏi tới tận những vùng răng khó chải nhất trong khoang miệng. Ngoài ra, một số những yếu tố khác bạn cũng cần chú ý tới như thiết bị bấm giờ, các mức độ điều chỉnh hoặc lượng pin sử dụng.

Trong quá trình sử dụng bàn chải điện, bạn cần lưu ý chỉ bật công tắc điện khi đã cho bàn chải vào trong miệng, để tránh tình trạng làm bắn tung tóe kem đánh răng. Do mức độ cọ xát trên răng của bàn chải điện là khá lớn, nên khi sử dụng bạn cũng hạn chế dùng kem đánh răng loại tẩy trắng, bởi điều này có thể gây tổn hại đến lớp men răng.

Theo nghiên cứu mới nhất của Mỹ đã chỉ ra hầu hết các bàn chải điện đều có hiệu quả tương đương, thậm chí là hơn so với bàn chải kiểu truyền thống trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng. Một trong những dòng bàn chải điện được các nhà nghiên cứu đánh giá cao đó chính là bàn chải điện Oral-B do Braun sản xuất, với phần lông bàn chải được thiết kế xoay hai chiều giúp tăng hiệu quả trong việc làm sạch răng. So với bàn chải thường thì bàn chải điện Braun Oral-B làm tăng 11% mảng bám trên răng được làm sạch, đồng thời giảm 17% nguy cơ viêm lợi chân răng.

Theo thống kê tại khu vực Bắc Mỹ thì mỗi năm người dân chi khoảng 1,5 tỷ đô la cho việc mua bàn chải đánh răng. Trong đó, 850 triệu đô la dành cho loại bàn chải bằng tay và 700 triệu đô la là dành cho loại bàn chải bằng điện. Mức giá của bàn chải điện dao động trong khoảng từ 7 đô la (đối với dòng sản phẩm bàn chải điện thông dụng, sử dụng pin thay thế) cho tới 80 đô la (đối với dòng sản phẩm bàn chải điện cao cấp, sử dụng pin sạc).

So với bàn chải truyền thống thì bàn chải điện có giá đắt hơn nhiều nhưng bạn chỉ cần sắm một bàn chải điện đi kèm với nhiều đầu bàn chải là có thể dùng cho nhiều người trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *