Vì sao bàn chải điện cho bé lại có đầu lông mềm hơn ?

Nếu bạn đã từng cầm trên tay một chiếc bàn chải điện cho bé thì bạn sẽ nhận thấy điểm khác biệt lớn nhất giữa một chiếc bàn chải điện cho trẻ em với bàn chải điện cho người lớn chính là phần lông bàn chải. Lông bàn chải dành cho trẻ em có cấu tạo sợi ngắn và mềm hơn rất nhiều so với lông bàn chải trên một chiếc bàn chải điện dành cho người lớn. Tại sao vậy?

Như các bạn đã biết, khác với người trưởng thành, trẻ em trước khi thay răng sở hữu một hàm răng sữa. Hàm răng này của trẻ có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với răng của người trưởng thành. Chính vì vậy nên các nhà sản xuất mới sản xuất lông bàn chải điện dành cho trẻ em có chiều dài ngắn hơn để phù hợp với kích thước răng còn khá nhỏ này của trẻ.

Tiếp đến, do kích thước răng nhỏ nên phần men răng của trẻ rất mỏng. Nếu lớp men răng mỏng như vậy mà sử dụng lông bàn chải cứng thì chắc chắn là chúng sẽ bị bào mòn một cách nhanh chóng. Vậy nên, thay vì sử dụng lông bàn chải giống như của người lớn, các nhà sản xuất đã trang bị cho các sản phẩm bàn chải dành cho trẻ em sợi lông bàn chải mềm và đàn hồi hơn nhằm bảo vệ tốt hơn phần men răng khá mỏng manh của bé.

Như vậy thì bạn đã hiểu tại sao cấu tạo lông bàn chải điện cho trẻ em lại khác so vơi cấu tạo lông bàn chải điện dành cho người lớn rồi chứ.