Bàn chải đánh răng điện có thực sự tốt ?

Đối với các bàn chải đánh răng thông thường, bạn sẽ cần phải di chuyển cánh tay và cổ tay khá nhiều để tạo ra lực ma sát giữa lông bàn chải và bề mặt răng nhằm làm sạch thức ăn và vi khuẩn. Tuy nhiên việc đánh răng một cách thủ công này tiềm tàng rất nhiều mối nguy hiểm mà bạn không thể nghĩ đến, một trong số đó là những tổn thương không cách nào khắc phục được trên phần men răng khi bạn sử dụng lực quá mạnh để đánh răng.

Khi sử dụng một lực quá mạnh để đánh răng, áp lực giữa lông bàn chải và bề mặt răng, cụ thể là phần men răng ngoài cùng sẽ tăng lên rất nhiều so với bình thường. Áp lực này khiến cho lực ma sát tăng lên đáng kể và cũng vì thế nên sự bào mòn men răng cũng bắt đầu trở nên nghiêm trọng hơn. Sau nhiều lần như vậy thì lớp men răng ngoài cùng sẽ bị mòn hết và khiến cho răng dễ bị tấn công và xỉn màu do men răng là phần cứng nhất của răng. Lúc này, bạn sẽ có cảm giác ê buốt khi ăn đồ nóng hoặc lạnh và bạn cũng dễ bị sâu răng hơn rất nhiều.

Các sản phẩm bàn chải điện Oral-B đa số đều được trang bị một bộ cảm biến lực. Cảm biến này sẽ đo lực mà bạn tác động lên bề mặt răng khi đánh răng và nó sẽ báo hiệu cho bạn biết và dừng đầu bàn chải lại khi bạn sử dụng quá nhiều lực để đánh răng. Chính vì thế nên chúng ta có thể nói răng, sử dụng bàn chải đánh răng điện vừa có thể làm sạch răng tốt hơn mà lại vừa bảo vệ răng của bạn.